Sau những cơn mưa giải nhiệt tuần này, thời tiết Hà Nội vẫn sẽ duy trì mát mẻ trong 2 ngày cuối tuần và trở lại nắng nóng gay gắt vào đầu tuần sau.

Nắng nóng từ tuần sau

Trong hôm nay, thời tiết vẫn duy trì mát mẻ với mức nhiệt 26 độ, cao nhất 32 độ. Bắt đầu từ ngày mai, mưa sẽ có dấu hiệu tăng trở lại, kéo dài từ đêm mai đến hết ngày 12/6. Mưa rào kèm giông gián đoạn, nhiệt độ duy trì mức 26 – 31 độ, thời tiết mát mẻ.
Nắng nóng gay gắt có thể sẽ trở lại miền Bắc vào tuần sau Nắng nóng gay gắt có thể sẽ trở lại miền Bắc vào tuần sau
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, mưa giông ở Bắc bộ được dự báo còn kéo dài hết tuần này, trong đó bao gồm hai ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật tới đây.

Cụ thể, ngày thứ Bảy và Chủ nhật, cũng đúng vào dịp học sinh thi tuyển vào lớp 10 THPT ở Hà Nội, thời tiết được dự báo mát mẻ, trong ngày có thể xuất hiện mưa giông nhưng không lớn; Khá thuận lợi cho việc đi lại và thi cử, vào lúc tan tầm chiều khả năng xuất hiện mưa giông lớn hơn.

Nền nhiệt cao nhất trong 2 ngày này chỉ dao động ở mức 30 – 33 độ C.

Khoảng từ giữa tuần sau, nắng nóng sẽ xuất hiện trở lại tại Hà Nội và Bắc bộ.Cụ thể, ngày 13/6 lượng mưa sẽ giảm dần. Đến 14/6, nắng nóng sẽ có dấu hiệu quay trở lại và bắt đầu cho một đợt nắng nóng mới kéo dài.

Những lưu ý cho mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng sẽ khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhất là đối với những công việc thường xuyên ở ngoài trời. Nếu phải ở lâu ngoài trời, cố gắng tránh thời điểm từ 11h trưa đến 15h chiều, thời điểm cường độ nắng nóng cao nhất. Đồng thời có các biện pháp bảo vệ cơ thể như mặc quần áo bảo hộ lao động chống nắng, làm thông thoáng, che chắn cơ thể khi làm việc ngoài trời.
Người lao động cần bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày nắng nóng khi phải liên tục làm việc ngoài trờiNgười lao động cần bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày nắng nóng khi phải liên tục làm việc ngoài trời
Đặc biệt cần lưu ý uống đủ nước để phòng mất nước. Nếu phải đi trên đường cần đội mũ nón, che ô, mặc đồ chống nắng.

Người lao động ngoài trời ngoài việc có đầy đủ phương tiện dụng cụ chống nắng thì cứ sau 1 khoảng thời gian phải vào chỗ mát tạm nghỉ 10-15 phút để cơ thể hạ nhiệt và bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Trung bình một người nên uống 2,5 – 3 lít nước/ngày trong những ngày nắng nóng.

Nguồn: Thời tiết Hà Nội / Quehuong.net