Hàɴg trăᴍ chiếc đèɴ lồɴg rực rỡ sắc ᴍàu cùɴg ɴhiều bức traɴh bích hoạ phố cổ Hà Nội đã thay đổi hoàɴ toàɴ diệɴ mạo của ᴍột troɴg ɴhữɴg coɴ ᴍươɴg ô ɴhiễᴍ tại Thủ đô.

Những ngày gần đây, đi dọc con mương Trúc Bạch (quận Ba Đình), người dân không khỏi ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, cùng hình ảnh tranh bích họa phố cổ Hà Nội tuyên tuyên truyền “Bảo vệ môi trường đẩy lùi rác thải nhựa”.

Tuyến đường thực hiện dự án có chiều dài 200m, một bên là vườn hoa Trúc Bạch, một bên là dãy nhà ở của 28 hộ dân. Trước đây, người dân khu vực tuyến đường ven hồ Trúc Bạch luôn phải sống chung với mùi hôi thối nồng nặc.

Tuy nhiên, kể từ khi dự án chỉnh trang đô thị của phường Trúc Bạch hoàn thiện, nước tại mương đã đỡ ô nhiễm hơn, người dân thoải mái đi bộ dọc con mương và chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng rực sáng trong đêm tối.

Trước đó, tối 8/6, UBND phường Trúc Bạch đã tổ chức lễ gắn biển công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 60 thành lập quận Ba Đình, 60 năm thành lập Đảng bộ quận, 40 năm thành lập phường.

Hình ảnh pano tuyên truyền “Bảo vệ môi trường đẩy lùi rác thải nhựa”.

Khu vườn hoa cũng được gắn những chiếc đèn lồng lên thân cây tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp và lạ mắt.

Theo tìm hiểu, có khoảng 200 chiếc đèn lồng đã được trang trí dọc tuyến mương.

Do dịch Covid-19, hiện khu vực này đang hạn chế tụ tập đông người. Tuy nhiên, trước sức hút của hàng trăm chiếc đèn lồng, một số người dân vẫn đến để chụp ảnh – check in.

Hàng trăm chiếc đèn lồng và tranh bích họa phố cổ Hà Nội cũng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia tới sáng tác.

Trong tương lai, rất có thể nơi đây sẽ là điểm thu hút số lượng lớn khách du lịch.

Với phương châm “lấy xây để chống”, trên tinh thần “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, phần lớn nguồn kinh phí phục vụ dự án được “xã hội hoá”, thu hút được đông đảo người dân tham gia đóng góp và chung tay thực hiện.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-con-muong-bung-sang-voi-hang-tram-chiec-den-long-va-tranh-bich-hoa-20210610130838953.htm