Tôi không hiểu nổi chị dâu đang có ý định gì? Sao tự dưng lại tốt tính đột xuất muốn làm lành với vợ chồng tôi như thế?

Vợ chồng tôi vốn sống chung nhà với anh chồng chị dâu và bố mẹ chồng. Căn nhà dù rộng rãi nhưng 3 cặp gia đình cùng chung sống thì cũng “khó thở”.

Nhiều khi muốn mua gì ăn cũng khó khăn vì phải mua số lượng nhiều mới đủ cho cả nhà. Hay tối, vợ chồng muốn đi dạo cũng khó vì bố mẹ chồng tôi ngủ rất sớm, chúng tôi về lục đục mở cửa lại làm ông bà thức giấc.

Mệt nhất là chị dâu. Chị ấy tính toán rất sòng phẳng chuyện tiền nong. Cho nên cứ đầu tháng, tôi lại đưa chị ấy 3 triệu tiền ăn và đóng tiền điện nước. Còn các khoản sinh hoạt phí khác thì chị dâu tự chi tiêu. Bố mẹ chồng đau bệnh, chị dâu và tôi cũng chia đôi tiền thuốc men hoặc viện phí. Tôi và chị ấy không hợp nhau nên ít khi nói chuyện.

Mấy ngày trước, chồng tôi cãi nhau với chị dâu về chuyện chia tài sản khi bố mẹ mất. Chị dâu bảo sẽ cho chúng tôi 200 triệu để ra ở riêng, còn nhà đất thì vợ chồng chị ấy ở để lo thờ cúng.

Chồng tôi không chịu, căn nhà của bố mẹ chồng khá có giá trị, nếu muốn chia đôi sòng phẳng thì chúng tôi phải được hơn 1 tỷ mới đúng. Bố mẹ chồng lại bênh vực chị dâu và cho rằng sau này anh chị nuôi bố mẹ nên nhận phần hơn cũng là dễ hiểu.

Vì chuyện này mà hai bên không nhìn mặt nhau suốt mấy ngày nay. Đêm qua, 1 giờ sáng mà chị dâu đập cửa rầm rầm. Tôi vừa mở cửa, chị ấy đã hỏi: “Giờ cô chú tính thế nào? Chia đôi nhà cửa sòng phẳng thì mất tình nghĩa anh em, từ mặt nhau luôn. Hay cầm 200 triệu để làm lành?”.

Hóa ra mục đích của chị dâu là đưa chúng tôi vào bẫy. Giờ chúng tôi không biết phải làm thế nào nữa? Nhận 200 triệu thì thiệt thòi quá. Mà chia đôi mọi thứ (kể cả bố mẹ chồng mỗi người ở với 1 người con) thì cũng mệt mỏi.